Thứ Sáu, Tháng Bảy 30, 2021

Xót xa hình ảnh lực lượng chức năng Tiền Giang dầm mưa, gồng mình giữ chốt kiểm dịch trong cơn giông lớn

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng dùng sức người để giữ chốt, chống chọi với cơn mưa ở Đồng Tháp khiến nhiều người xúc động.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi phát hiện ra có ca mắc bị phong tỏa; ở các cửa ngõ, vùng tiếp giáp nhau cũng có các chốt kiểm soát phòng dịch được lập nên. Bất kể nắng mưa, đêm ngày, những “chiến binh” ở chốt làm việc liên tục không nghỉ ngơi trong nhiều ngày. Họ là những người thầm lặng góp công, giảm bớt tình trạng người nghi nhiễm “lọt lưới” lây lan ra cộng đồng.

Mấy hôm nay, ở một số địa phương trên cả nước chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây ra các trận mưa lớn. Thời tiết bất lợi đã khiến các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh gặp không ít khó khăn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của lực lượng chống dịch tại một chốt trực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp khiến nhiều người xúc động.

Xót xa hình ảnh lực lượng chức năng dầm mưa, gồng mình giữ chốt kiểm dịch trong cơn giông lớn - Ảnh 1.

Theo đó, tại một lán dã chiến ở chốt kiểm dịch tại Đồng Tháp, một cơn giông lớn bất ngờ ập đến khiến nước mưa xối xả tuôn vào bên trong. Ngay lập tức, các chiến sĩ đã phải dầm mưa, cố gắng dùng sức người để giữ lán trại, mọi đồ đạc cũng đều ướt sũng.

Sau khi clip đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ ra xót xa cho sự vất vả của các chiến sĩ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng chống dịch cũng như kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Clip: Lực lượng chức năng dầm mưa, gồng mình giữ chốt trong cơn giông lớn.(Nguồn: Minh Trường, truyền hình Đồng Tháp)

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xot-xa-hinh-anh-luc-luong-chuc-nang-dam-mua-gong-minh-giu-chot-kiem-dich-trong-con-giong-lon-162212107080854239.htm

XEM NHIỀU

Mẫu giấy đi đường, giấy xác nhận đi lại của doanh...

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, một trong những giấy tờ mà người dân có thể mang...

Quyền Linh đi cứu trợ và những hình ảnh cay khóe...

Sáng 26-7, MC Quyền Linh đăng một clip khoảng 4 phút rưỡi với những hình ảnh Sài Gòn trên đường anh đi cứu trợ,...

Đang làm việc với công an, cô gái bỗng chỉ tay...

Từ cái chỉ tay kịp thời của cô gái, chiến sĩ CSGT đã phát hiện người phụ nữ trung niên đi bộ bên đường...

300 công nhân miền Tây ‘mắc kẹt’ giữa TP.HCM và Long...

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê....