Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Tiền Giang: Từ ngày 5-8, tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp

Ngày 29-7-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”.

Theo đó, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thực tế thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp để phát sinh nhiều ổ dịch, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cho tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp kể từ ngày 5-8-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian từ ngày 29-7-2021 đến ngày 4-8-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp: Khẩn trương sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh cho phù hợp với yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp; có trách nhiệm tổ chức xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi tạm dừng hoạt động.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đơn vị có liên quan tập trung nhân lực, cơ sở vật chất để thực hiện hoàn thành việc xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho tất cả công nhân, người quản lý chậm nhất ngày 4-8-2021; giao Công an tỉnh xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền, giải thích cho doanh nghiệp, người lao động về chủ trương của tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19; chịu trách nhiệm và thường xuyên kiểm tra, theo dõi các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trong thực hiện việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; lập danh sách cụ thể công nhân, người lao động (sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính), thông báo về địa phương (trong và ngoài tỉnh) để theo dõi, quản lý công nhân khi trở về địa phương.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp có F0, ca nghi nhiễm thực hiện theo quy trình xử lý tại Kế hoạch 154 ngày 15-6-2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với công nhân tại các khu, cụm công nghiệp khi trở về địa phương theo quy định.

Nguồn; http://baoapbac.vn/xa-hoi/202107/tien-giang-tu-ngay-5-8-tam-dung-hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-cua-cac-doanh-nghiep-trong-khu-cum-cong-nghiep-931133/

XEM NHIỀU

Thông tin mới nhất về đánh giá đối với vaccine “made...

Hiện nay, vaccine Nano Covax do một công ty của Việt Nam sản xuất đang bước rất gần đến ngày được cấp phép sử...

Chàng họa sĩ trẻ Tiền Giang vẽ chân dung HLV Park...

Những bức tranh chân dung các thành viên đội tuyển Việt Nam của 9X Võ Quốc Vẹn nhận được nhiều chú ý trên mạng...

Tiền Giang: Hướng dẫn triển khai thực hiện Quy chế Quản...

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang vừa hướng dẫn các cơ quan, đơn vị về việc triển khai thực hiện Quy...

Clip anh bộ đội đưa F0 đã mất về gia đình...

Dù chỉ là một hành động rất nhỏ nhưng cũng đã thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ và tôn trọng của chiến sĩ...