Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Miễn 100 phòng trọ cho người nghèo, ông chủ xung phong vào tâm dịch

Mỗi tháng phải trả 20 triệu đồng tiền lãi ngân hàng nhưng anh S. vẫn miễn phí hơn 100 phòng trọ cho bà con.

Anh H.S (trú tại TP. Thủ Đức) vốn là chủ của một gara chuyên sửa ô tô và sở hữu dãy trọ hơn 100 phòng. Dịch bùng phát, thay vì “đóng cửa ở nhà” chăm sóc vợ con, anh S. lại chọn trở thành một tình nguyện viên của đội Phản Ứng Nhanh Sài Gòn, hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

Theo Vietnamnet, tham gia vào hoạt động chống dịch, anh S. được phân công làm lái xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm cho bác sĩ và bà con khu vực phong tỏa.

 Anh S. "trốn vợ", xông pha vào tâm dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh S. “trốn vợ”, xông pha vào tâm dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, anh S. cũng miễn phí toàn bộ 100 phòng trọ cho bà con, phụ giúp họ về vấn đề lương thực, thực phẩm. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh, anh vẫn phải trả lãi ngân hàng khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Chung một thành phố, thế nhưng hơn 1 tháng vừa qua, anh S. không được gặp con trai. Nỗi nhớ gia đình và áp lực công việc khiến anh nhiều đêm cảm thấy cô đơn nhưng không dám về vì sợ liên lụy gia đình. Có hôm xe đi ngang qua đầu hẻm gần nhà, anh nhắn vợ 1 tin thì một lúc sau đã thấy chị lật đật mang bát bún cá ra ngoài đợi. Thấy chồng cực nhọc, chị nhắc ngày về nhưng anh chỉ dám nói rằng: “Đợi khi nào hết dịch anh sẽ về“.

 Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)
Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)

Tâm sự với Vietnamnet, trong quá trình làm việc, anh đã gặp rất nhiều cảnh tượng xúc động. Điển hình là khoảnh khắc hàng chục công nhân ở khu phong tỏa bật khóc khi được nhận quà từ đội cứu trợ. Được biết, mọi người đã ăn mì hơn 1 tuần qua nên khi nhận được rau củ, thực phẩm thì rất hạnh phúc.

Mỗi người dân thành phố cần phải hành động, mỗi người đóng góp một chút công sức để thành phố vượt qua đại dịch, để cuộc sống trở về trạng thái bình thường” – Anh S. tâm sự. Đối với người đàn ông “bao đồng” này, việc quan trọng nhất vẫn là mong thành phố mau khỏe.

Bên cạnh anh S., vẫn có rất nhiều người dù không xông pha vào tâm dịch nhưng vẫn nỗ lực hết mình để hỗ trợ cho bà con khó khăn. Tại phường 14 (quận Bình Thạnh), chị P.U đã miễn phí toàn bộ tiền phòng cho người thuê trọ.

Khu trọ của chị U. toàn những người có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là bà H. (quê Trà Vinh), nuôi người con trai 50 tuổi nhưng sức khỏe không tốt; là bà Y. (quê Tiền Giang), từng bị nhũn não và sống thực vật trong 3 năm, tới lúc hồi phục thì mất trí nhớ,… Những người có hoàn cảnh khó khăn, thuê trọ ở nhà chị U. (Ảnh: Dân Trí)
Những người có hoàn cảnh khó khăn, thuê trọ ở nhà chị U. (Ảnh: Dân Trí)

Chị U. vốn cũng chỉ là người thuê nhà để mở tiệm giặt ủi, phần diện tích còn thừa thì cho một số bà con nghèo mướn lại để đỡ chi phí. Trong thời điểm bùng dịch, tiệm giặt không hoạt động, chị U. phải gánh chi phí lên tới 20 triệu đồng. Chia sẻ với nguồn tin trên, bà nói: “Tôi cũng nghèo lắm, nhưng bà con còn khổ hơn. Thôi thì lá rách ít đùm lá rách nhiều, hỗ trợ họ được đến đâu, tôi cố đến đó. Còn tiền thuê nhà, bí quá thì tôi đi vay mượn trả cho chủ nhà, sau này bà con kiếm được trả mình sau“.

 Chị U. - chủ phòng trọ đã giúp đỡ cho bà con nghèo. (Ảnh: Vietnamnet)
Chị U. – chủ phòng trọ đã giúp đỡ cho bà con nghèo. (Ảnh: Vietnamnet)

Tại TP.HCM, dịch vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo lắng và thiếu thốn trăm bề. Thế nhưng, thật đáng mừng khi họ luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành và hỗ trợ hết mình trong cuộc sống. Những câu chuyện đẹp như anh S., chị U.,… đã mang lại cho mọi người niềm tin mãnh liệt về tương lai tươi sáng hơn.

Mong rằng, với lòng tương thân tương ái của mọi người, TP.HCM sẽ sớm chiến thắng bệnh dịch.

Nguồn: https://yan.thethaovanhoa.vn/ong-chu-mien-100-phong-tro-cho-nguoi-ngheo-272066.html

 

XEM NHIỀU

Tiền Giang: Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường...

Ông N.V.L. (85 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) và người đi cùng là ông T.T.T. được xã cấp giấy đi đường,...

CON GÁI QUYỀN LINH KHOE SẮC, CĐM: “HOA HẬU CỦA CÁC...

Khoe sắc trong bộ ảnh mới, con gái lớn nhà MC Quyền Linh lại khiến MXH "náo loạn" vì quá đỗi xinh đẹp. Nhiều...

Thông tin mới nhất về đánh giá đối với vaccine “made...

Hiện nay, vaccine Nano Covax do một công ty của Việt Nam sản xuất đang bước rất gần đến ngày được cấp phép sử...

Chiêm ngưỡng cây mai vàng 5 cánh siêʋ “ⱪhủng”, giá Ьằng...

Chủ nhân của cây mai vàng siêʋ “ⱪhủng” ở làng mai vàng Phước Định (Vĩnh Long) cho Ьiếᴛ, gia đình ông vừa Ьán nó...