Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Bình Dương chuẩn bị tiêm vaccine mũi 2 toàn dân, hỗ trợ người có nguyện vọng về quê

Ngày 20/9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã ban hành văn bản gửi các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ đón công dân về quê trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các địa phương cho người dân đăng ký về quê theo nguyện vọng, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Theo đó, các tỉnh, thành phố có nhu cầu đón công dân về quê thì liên hệ với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương để triển khai các bước theo đúng quy định phòng dịch. Những người được ưu tiên cho về quê gồm người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em, lao động gặp khó khăn do đại dịch.

Nhân viên y tế phường Dĩ An, thành phố Dĩ An xuống tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người cao tuổi khó khăn trong di chuyển.

 

Trước đó, Bình Dương đã phối hợp với nhiều tỉnh, thành đưa hơn 2.500 người có nguyện vọng được về quê theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả đều được đưa đón bằng xe khách, không cho phép về bằng phương tiện cá nhân.

Cũng trong hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 48.550 liều vaccine COVID-19, trong đó có 17.550 liều Pfizer, còn lại là AstraZeneca. Số vaccine này sẽ được phân bổ về các địa phương để tiêm mũi 2 cho người dân.

Theo UBND tỉnh, đến ngày 20/9, 100% người dân trong độ tuổi tiêm chủng ở Bình Dương đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1. Dự kiến từ nay đến tháng 11/2021, tất cả người dân sẽ được tiêm mũi 2 để tạo miễn dịch cộng đồng, phòng chống dịch bệnh. Đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 179.705 ca mắc COVID-19, trong đó 1.683 người tử vong và hơn 144.500 người đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM
Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/binh-duong-chuan-bi-tiem-vaccine-mui-2-toan-dan-ho-tro-nguoi-co-nguyen-vong-ve-que-892189.vov

XEM NHIỀU

NÓNG: Chính thức cho phép vận tải hành khách liên tỉnh...

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ được Bộ GTVT cho phép thí điểm từ ngày 13-10 đến 20-10 kèm nhiều quy định...

Vẫn còn một chú cún an toàn trong đàn chó theo...

Hiện tại, chú cún may mắn này đang được các tình nguyện viên tại một chốt kiểm soát chăm sóc tận tình. Những ngày gần...

Người dân TP Hồ Chí Minh được phép đi lại bằng...

Ngày 11/10, Sở  Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh đã chốt phương án cho...

Tiền Giang thí điểm cho học sinh đến trường

Từ ngày 11.10, tỉnh Tiền Giang sẽ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ở huyện Tân Phú Đông đi học trở lại....